Trang chủ
NỘI THẤT HÙNG TÂM

Đá nhân tạo là gì?

  • Đá nhân tạo là loại vật liệu được gia công trên dây truyền hiện đại. Nó được cấu thành từ các thành phần là  Aluminium Trihydrate (ATH), polyester, chất tạo màu và các chất phụ gia khác.
  • Mỗi loại đá nhân tạo được chế tạo theo nhu cầu của người sử dụng nên thành phần có thể thay đổi, nhưng các đặc tính không đổi. Do đặc tính dễ uốn cong, tạo hình nên sản phẩm đá nhân tạo đưa ra thi trường rất đa dạng về loại cũng như họa tiết..

Thành phần đá nhân tạo

Đá nhân tạo được tạo hiệu ứng đặc biệt bằng cách thêm thủy tinh màu, vỏ sò, kim loại hoặc thủy tinh tùy theo ứng dụng. Vật liệu nhựa chiếm 7% trên tổng trọng lượng, hai loại nhựa thường dùng là epoxy và nhựa polyester, ngoài ra còn có thể thêm vào chất phụ gia để tăng cường tính năng của đá như là chống UV, chất ổn định.

Xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây chú trọng về khía cạnh tinh tế, hiện đại và thanh lịch, chính vì vậy mà việc sử dụng các loại đá nhân tạo dần được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Bởi chúng không những làm toát lên vẻ sang trọng, hiện đại mà chúng còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch và mới bền lâu.

Các loại đá nhân tạo

-         Đá xuyên sáng onyx

Đá xuyên sáng onyx

-         Đá marble phức hợp

Đá marble phức hợp

-         Đá nhựa nhân tạo- solid surface

Đá soilsurface

-         Đá xi măng, đá granite nhân tạo

Đá granite nhân tạo

Ưu điểm của đá nhân tạo

-          Độ bền: Đây là loại vật liệu siêu bền, có độ chống chịu cao.

-          Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: các nguyên vật liệu được kết dính với nhau trên dây truyền công nghệ hiện đại nên không có lỗ rỗng bởi thế đá nhân tạo không cho nước, bụi bẩn vào bên trong. Các vi khuẩn, nấm mốc vì thế mà không thể sản sinh được. Đặc biệt đá nhân tạo còn được Hiệp hội An Toàn thực phẩm Mỹ cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà chúng thường được sử dụng để ốp nhà bếp và phòng ăn.

Đá nhân tạo ốp bếp

-         Không độc hại: Ở điều kiện thường đá nhân tạo không tỏa khí, khi bị đốt cháy nó giải phóng Cacbonic không chứa chất độc hại.

-         Có thể sửa chữa được: do đặc tính bề mặt nhẵn bóng nên các vết ố bẩn rất dễ sử lý được bằng các dụng cụ lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng và đánh bóng lại đá nhân tạo lại như mới.

-         Tính linh hoạt trong thiết kế: Đá nhân tạo có thể gắn bằng keo mà hoàn toàn không để lại vết nối, tạo sự liền mạch hoàn toàn giữa các phần nên rất chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao.

Đá nhân tạo linh hoạt trong thiết kế

-         Tính uốn cong: đá nhân tạo ở nhiệt độc thường rất chắc chắn, độ bền cao nhưng khi gia nhiệt trong các khuôn ở nhiệt độ nhất định thì nó lại dễ dàng bị uốn cong. Tính năng đặc biết mà rất ít vật liệu có được này giúp cho nhà thiết kế có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm đặc sắc.

Tính uốn cong đá nhân tạo

-          Khả năng truyền sáng: đá nhân tạo tăng khả năng làm hiệu quả ánh sáng, thường các màu nhẹ được sử dụng ở tính năng này và được ứng dụng vào việc ốp trần hay ốp tường kết hợp với việc sử dụng đèn led.

Tính truyền sáng đá nhân tạo

Công ty nội thất Hùng Tâm chúng tôi luôn cập nhật xu hướng để cho ra được những mẫu mã mới nhất, đảm bảo chất lượng cao. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ kịp thời với giá thành ưu đãi nhất hiện nay.

 

Zalo
Gọi điện Zalo: 0903901579